Thay đổi giao diện WordPress và các vấn đề gặp phải?

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chuyển đổi chủ đề WordPress của mình? Với rất nhiều chủ đề WordPress đẹp có sẵn, việc chuyển sang một chủ đề đẹp hơn có thể rất hấp dẫn. Mặc dù việc chuyển đổi chủ đề WordPress của bạn là an toàn, nhưng có vài điều bạn cần lưu ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: Chuyện gì xảy ra khi bạn chuyển đổi chủ đề WordPress của bạn và những điều bạn cần làm để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động chính xác sau khi chuyển đổi.

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Trước khi bạn chuyển đổi chủ đề WordPress

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh khi bạn thực hiện một thay đổi lớn như chuyển đổi chủ đề, cài đặt plugin hoặc nhập / xuất dữ liệu.

Trước khi kích hoạt một chủ đề WordPress mới, bạn nên xem trước nó để xem nó sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào. WordPress cho phép bạn cài đặt và xem trước các chủ đề mà không cần kích hoạt chúng.

Chỉ cần cài đặt một chủ đề và nhấp vào nút Xem trước trực tiếp trong chủ đề đó.

Xem trước trực tiếp chủ đề WordPress trước khi kích hoạt

Khi xem trước chủ đề của bạn, bạn nên ghi chú về những điều mà chủ đề mới sẽ ảnh hưởng. Duyệt trang chính của trang web của bạn, bài viết đơn, trang cá nhân và tài liệu lưu trữ. Xem cách chủ đề mới xử lý mọi thứ khác nhau.

Xem trước trực tiếp một chủ đề WordPress mà không kích hoạt nó

Bây giờ bạn cần quyết định xem bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chủ đề mới để giữ lại các tính năng của trang web cũ mà bạn muốn giữ hay không.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi chủ đề WordPress của bạn .

Đã nói rằng, hãy xem điều gì xảy ra khi bạn chuyển sang một chủ đề WordPress mới.

Menu sẽ có khả năng biến mất trong chủ đề mới

WordPress đi kèm với một hệ thống menu điều hướng tích hợp . Mỗi chủ đề WordPress xác định vị trí chủ đề nơi các menu được hiển thị.

Đó là lý do tại sao khi bạn chuyển đổi chủ đề WordPress của mình, sẽ có các vị trí menu mới.

Menu bạn đã gán trước đó cho một vị trí chủ đề sẽ cần phải được chỉ định lại.

Đơn giản chỉ cần đi đến Ngoại hình »Menu . Tiếp theo, chọn menu bạn muốn sử dụng và sau đó kiểm tra vị trí chủ đề nơi bạn muốn hiển thị menu.

Đặt menu điều hướng trong chủ đề mới

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng tùy chỉnh trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

Cài đặt widget sẽ được thay đổi

Các widget cho phép bạn dễ dàng đặt các yếu tố khác nhau trong các thanh bên của chủ đề WordPress. Khi bạn thay đổi chủ đề WordPress của mình, tương tự như các menu, các thanh bên đó được thay thế bằng các thanh bên của chủ đề mới. Điều này sẽ tự động hủy kích hoạt các widget đang hoạt động của bạn.

Lưu ý rằng một số chủ đề sẽ tự động hiển thị các widget WordPress mặc định. Nhưng bất kỳ vật dụng nào có tùy chỉnh sẽ được đặt trong phần vật dụng không hoạt động.

Bạn vẫn có thể sử dụng các widget đó và thêm chúng trở lại thanh bên của bạn.

Các widget không hoạt động có thể dễ dàng thêm vào chủ đề mới của bạn

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập / xuất cài đặt widget trong WordPress . Đồng thời kiểm tra danh sách các tiện ích WordPress hữu ích nhấtcho trang web của bạn.

Cài đặt chủ đề sẽ biến mất

Mỗi chủ đề WordPress đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau. Trên thực tế, có một số chủ đề WordPress đi kèm với vô số tùy chọn tùy chỉnh được kiểm soát bởi bảng tùy chọn chủ đề của riêng họ.

Các cài đặt này có thể bao gồm logo, favicon, tiêu đề, hình nền của trang web của bạn, v.v … Tất cả các cài đặt này sẽ biến mất khi bạn chuyển sang chủ đề WordPress mới.

Nếu tạo một danh sách các thay đổi, thì có lẽ bạn có thể thử thiết lập những thứ đó trong chủ đề mới của mình. Tuy nhiên, có thể chủ đề mới của bạn có thể không có tất cả các tính năng mà chủ đề trước đó của bạn có HOẶC nó có thể có nhiều tính năng hơn chủ đề trước đó của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, các cài đặt này không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tác động của việc mất các cài đặt đó sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, một số chủ đề gói cài đặt SEO trong bảng tùy chọn chủ đề của họ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần chuyển cài đặt SEO bằng bộ vận chuyển dữ liệu SEO .

Chủ đề Loại bài cụ thể & Phân loại sẽ biến mất

Một số chủ đề WordPress (Không phải các chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress chính thức), vượt qua chức năng dự định của chúng và nhảy vào miền plugin.

Điều này có nghĩa là các chủ đề này bắt đầu cung cấp chức năng không liên quan đến sự xuất hiện của trang web của bạn. Chức năng như tạo các loại bài đăng tùy chỉnh , phân loại tùy chỉnh có thể được sử dụng để hiển thị nội dung như danh mục đầu tư, lời chứng thực, v.v.

Khi bạn thay đổi chủ đề WordPress, các loại bài đăng và phân loại tùy chỉnh này sẽ không thể truy cập được. Chúng vẫn sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, nhưng bạn sẽ cần thực hiện thêm tùy chỉnh để hiển thị chúng trong chủ đề mới.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập và xuất các loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress .

Chủ đề cụ thể thanh trượt sẽ biến mất

Nhiều chủ đề WordPress cung cấp một cách dễ dàng để thêm thanh trượt trên các phần khác nhau của trang web của bạn. Những thanh trượt sẽ biến mất khi bạn chuyển chủ đề.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng một plugin đáng tin cậy để thêm thanh trượt vào trang web WordPress của họ. Hãy xem so sánh của chúng tôi để tìm plugin trượt WordPress tốt nhất .

Shortcodes cụ thể chủ đề sẽ biến mất

Shortcodes cung cấp một cách dễ dàng hơn để đưa chức năng vào các bài đăng và widget của WordPress. Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với một tập hợp các mã ngắn để thêm các nút, phòng trưng bày, thanh trượt, bố trí cột, v.v.

Khi bạn chuyển chủ đề, tất cả các mã ngắn cụ thể của chủ đề sẽ bị tắt.

Điều này sẽ dẫn đến mã shortcode của bạn xuất hiện dưới dạng văn bản bên trong bài viết của bạn. Thật không may, không có cách dễ dàng để chỉ cần nhấp vào một nút và nhập mã ngắn từ chủ đề cũ vào chủ đề WordPress mới của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm và xóa các mã ngắn không sử dụng khỏi các bài đăng WordPress .

Những điều sẽ không bị ảnh hưởng bởi chuyển đổi chủ đề

Các bài đăng và trang WordPress của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi chuyển đổi chủ đề. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách các chủ đề cũ của bạn hiển thị các bài đăng, hình ảnh, tệp đính kèm và trang, chúng có thể trông hơi khác nhau về chủ đề mới của bạn.

Tất cả các tải lên phương tiện truyền thông của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi chuyển đổi chủ đề. Tuy nhiên, nhiều chủ đề WordPress đi kèm với kích thước hình ảnh của riêng họ cho hình ảnh và hình thu nhỏ nổi bật. Bạn có thể cần phải tạo lại kích thước hình ảnh sau khi chuyển chủ đề.

Các cài đặt WordPress mặc định nằm trong menu Cài đặt cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu những gì xảy ra khi bạn chuyển đổi chủ đề WordPress của mình và bạn đã chuẩn bị tốt hơn cho quá trình chuyển đổi. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 15 điều bạn phải làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)