Cập nhật PHP bởi Server Web ảnh hưởng đến các trang web WordPress của bạn như thế nào

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã liên hệ với chúng tôi về một thông báo mà họ nhận được từ Bluehost (một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất ) về việc nâng cấp lên PHP 5.4. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có ích khi đề cập đến việc điều này ảnh hưởng đến người dùng và chủ sở hữu trang web WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách các bản cập nhật PHP của máy chủ web của bạn tác động đến các trang web WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những điều bạn có thể làm để tránh mọi xung đột hoặc thời gian chết trên trang web của bạn.

Một bản cập nhật PHP của máy chủ web của bạn được cho là sẽ diễn ra suôn sẻ, nhưng nó cũng có thể sai lầm khủng khiếp. Tất cả phụ thuộc vào máy chủ web của bạn và cách họ định cấu hình máy chủ của họ. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên người dùng nên chọn dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất, để họ biết rằng có những kỹ sư hàng đầu đang chăm sóc những máy chủ đó. Chọn một máy chủ web không đáng tin cậy cho trang web WordPress của bạn có thể gây ra sự cố ngừng hoạt động bất ngờ trong hoặc sau khi cập nhật và bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc chuyển đổi sang máy chủ tốt hơn.

Cập nhật WordPress và PHP

WordPress được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở PHP. Tại thời điểm viết bài viết này, WordPress yêu cầu phiên bản PHP 5.2.4 trở lên. Phiên bản ổn định hiện tại có sẵn cho PHP là 5.5.7.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ hiện đang cung cấp phiên bản PHP 5.4. * Được cài đặt trên máy chủ của họ. Một số máy chủ web thậm chí có thể cho phép bạn thay đổi phiên bản PHP của mình từ bảng điều khiển của chúng. Có nhiều lý do khác nhau cho việc không sử dụng phiên bản mới nhất và các phiên bản ổn định mới nhất của PHP bởi các máy chủ web, nhưng lý do phổ biến nhất là các phiên bản mới nhất đôi khi có thể phá vỡ một số ứng dụng PHP. Tuy nhiên, họ cũng không muốn ở lại phía sau. Hiện tại PHP 5.4. * Được sử dụng bởi khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ nhiều nhất.

Những điều bạn cần làm khi máy chủ của bạn cập nhật PHP

Máy chủ web của bạn có thể đã lưu trữ hàng ngàn trang web WordPress. Họ sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và khách hàng không cảm thấy bất kỳ trục trặc nào trong dịch vụ. Thông báo mà bạn đã nhận được cho phép bạn được thông báo về bản cập nhật và theo dõi xem có gì không ổn. Mặc dù không chắc là bản cập nhật này sẽ phá vỡ mọi thứ, nhưng thật tốt khi có kế hoạch dự phòng.

Trước hết, chúng tôi luôn khuyên người dùng nên thường xuyên sao lưu các trang web WordPress. Nếu bạn không có giải pháp sao lưu tự động tại chỗ như BackupBuddy , VaultPress hoặc BackWPup , thì đã đến lúc cài đặt một trong số chúng hoặc ít nhất là tạo bản sao lưu thủ công của trang web của bạn.

Sau khi sao lưu, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của WordPress. Đồng thời đảm bảo rằng tất cả các plugin và chủ đề của bạn được cập nhật. Đi đến màn hình Cập nhật và cài đặt bất kỳ bản cập nhật có sẵn.

Bản thân WordPress và các plugin WordPress phổ biến nhất sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật PHP. Tuy nhiên, có thể một số plugin có thể ngừng hoạt động. Nếu một plugin trên trang web của bạn đã ngừng hoạt động do cập nhật PHP, thì bạn cần liên hệ với tác giả plugin để được hỗ trợ hoặc tìm một giải pháp thay thế.

Phải làm gì nếu Cập nhật PHP phá vỡ trang web WordPress của bạn?

Có rất ít cơ hội cập nhật PHP phá vỡ trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, với sự phong phú của các plugin miễn phí và trả phí, một dòng mã kém có thể dẫn đến lỗi. Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng đó không phải là plugin hoặc chủ đề gây ra lỗi này. Để làm điều đó, hãy hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của bạn và chuyển sang một chủ đề mặc định của WordPress.

Nếu điều này không giải quyết được vấn đề của bạn, thì hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của máy chủ web của bạn. Có một cơ hội tốt rằng vấn đề bạn đang gặp phải sẽ có trong thông báo của họ và họ sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Nếu máy chủ web của bạn không thể giúp bạn, hãy thử cài đặt một bản sao mới của WordPress và sau đó khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu .

Nếu không có điều này có ích, thì có lẽ đã đến lúc thay đổi WordPress Hosting của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách cập nhật PHP của máy chủ web ảnh hưởng đến trang web WordPress của bạn. Để phản hồi và câu hỏi xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)