Header and Footer Scripts chèn code theo dõi tuyệt vời cho web quảng cáo Google

Header and Footer Scripts chèn code theo dõi tuyệt vời cho web quảng cáo Google

Nội dung

Thật ra thì nhiều plugin Header & Footer có sẵn trên kho Plugin miễn phí của WordPress. Như hiện tại có thể lên tới 10 plugin top đầu với tối thiểu khoảng 60000 cài đặt trở lên. Về cơ bản, nếu mục đích của bạn chỉ là chèn vào các mục mobile, header, footer, thẻ body thì về cơ bản bạn dùng cái nào cũng được. Plugin header and footer cơ bản nào cũng có thể giải quyết được. Nhưng điều đặc biệt mà Header and Footer Scripts khiến mình phải viết nguyên 1 bài như này. Đó là chèn code riêng vào từng bài viết.

Điểm độc đáo không lẫn với bất cứ 1 plugin nào khác. Tính đến thời điểm hiện tại. Header and Footer Scripts đang có hơn 100.000 lượt cài đặt (8/2019). Tuy không PR, quảng cáo nhiều, nhưng mà chất lượng khiến khách hàng ưa chuộng nó.

Header and Footer Scripts chèn code theo dõi tuyệt vời cho web quảng cáo Google
Header and Footer Scripts chèn code theo dõi tuyệt vời cho web quảng cáo Google

Header and footer là gì?

Với các bạn Newbie hoặc những người làm WordPress lâu năm không có nhu cầu sửa Web. Điều này là gần như không biết.

Header and Footer là 2 file trong mục /wp-content/theme. 1 website luôn gồm 2 mục:

 • Header là đầu trang: nơi chưa thanh menu ngang, logo, thanh tìm kiếm…
 • Footer là nơi các link liên kết chân trang, thông tin liên hệ, …. thường được cài đặt ở đó.

Nếu bạn cài đặt dạng global tức là toàn trang thì nó sẽ xuất hiện trong tất cả các trang của bạn. Chẳng hạn mình gắn số điện thoại hoặc link web nào đó lên đó. Bạn sẽ thấy nó hiển thị ở bất cứ nơi nào trên trang WP của mình. Như vào trang bài viết 1 cũng có, bài viết 2 cũng có, ra trang chủ có, ra trang con cũng có luôn.

Thật ra, bạn hoàn toàn có thể mở 2 file đó trong thư mục /wp-content/theme/theme của bạn. Sửa trực tiếp cũng được. Nhưng chỉ là sửa ở dạng global (toàn bộ trang web). Đây là các plugin header & footer phổ biến hiện nay đang làm.

Vì sao Header and Footer Scripts là sự lựa chọn hoàn hảo cho chạy quảng cáo Google Ad

Nếu bạn sửa trên 1 trang con. Ví dụ mình muốn cài mã theo dõi(tracking) chuyển đổi của Google lên trang thanh toán. Tức là ở 1 trang con. Không phải global. Thì Header and Footer Scripts là sự lựa chọn hoàn hảo.

Sử dụng Header and Footer Scripts như thế nào?

Ngay dưới mỗi bài viết, trang con, hoặc bất cứ 1 link bài viết, đường dẫn cụ thể nào trên website của bạn. Ngay phía dưới mục soạn thảo. Một khung nhỏ hiện ra với tiêu đề “Insert Script to <head>”

Bạn chèn code cần theo dõi vào đó là OK.

Header and Footer Scripts
Header and Footer Scripts – giao diện khi cài đặt global site

Giao diện Header and Footer Scripts

Khi cài đặt global site thì bạn vào mục cài đặt/Header and Footer Scripts. Nó sẽ hiện ra giao diện như trên. Bạn chèn các mã global như Facebook Pixel hoặc GG Analytic vào rất nhanh và gọn.

Khi cài đặt vào trang con. Ví dụ mình gắn mã chuyển đổi vào trang thanh toán hoặc trang cảm ơn. Thì bạn vào trực tiếp trang bạn muốn gắn thẻ. Nhấp vào chỉnh sửa trang hoặc chỉnh sửa bài viết. Trên trình soạn thảo văn bản, bạn kéo xuống dưới cùng. Mặc định sẽ có form với tiêu đề “Insert Script to <head>”.

Bạn chèn code cần theo dõi vào đó là OK.

Đối với những nhà quảng cáo muốn theo dõi cụ thể 1 link, tương tác chuyển đổi, các mã tracking đặc biệt. Header and Footer Scripts đem đến sự khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới.
Có kos khăn gì cứ để lại comment, mình sẽ giải đáp và hỗ trợ cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

7 những suy nghĩ trên “Header and Footer Scripts chèn code theo dõi tuyệt vời cho web quảng cáo Google

 1. Avatar of Nghị
  Nghị nói:

  Cho mình hỏi. Ngoài google analytisc mình muốn chèn thêm mã theo ahref vào phần footer thì phải làm thế nào ah. Mình có chèn xuống dưới phần google analytisc rồi nhưng ko có được

 2. Avatar of võ tấn duyên
  võ tấn duyên nói:

  xin chào ah.cho mình hỏi xíu, trong flastsome phần footer scrips của mình có đoạn code cho phần chat zalo,mess,call nhưng mình không đổi cũng ko xóa đc ah. cứ hiện lên phần liên hệ trước đó. có mình xin ý kiến với

  • Avatar of Bố cu Hoàng
   Bố cu Hoàng nói:

   đợt này bận quá, giờ mới ghé được vô web. :)) bác đã xử lý được chưa. cái này bác làm đơn giản thôi. bác cứ vào cái plugin header & footer này. bác cài đoạn code đó ở footer thì xóa nó luôn. Trường hợp ko xóa đưuọc thì mình chưa gặp bao giờ. Nếu khó khăn quá thì gỡ cái plugin này ra. chọn cái plugin header and footer khác. thế là xong. Vì code zalo… kia của bác nó chỉ hoạt động khi cái plugin header and footer script còn hoạt động thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)